Công Ty: Cổ Phần Tư Vấn Và Đầu Tư Đất Vàng Kinh Đô

Địa Chỉ: Tầng 3 - 209 Trung Kính - Cầu Giấy (Tòa Nhà BIDV Cầu Giấy)

Hotline: 0983 169 020
update bởi Canhohanoigiare.com trong Phong Thủy
CÁCH TÍNH CUNG MỆNH

Có một cách tính cung mệnh rất đơn giản và dễ hiểu, từ đó sẽ giúp chúng ta chủ động tự tính cung mệnh cho mình để lựa chọn căn nhà có hướng hợp với cung mệnh của mình nhất. Cách tính như sau:

 
Trước tiên chúng ta lập bảng để đối chiếu:
 

STT 1 2 3 4 5 6 7 8 9
Nam Khảm Ly Cấn Đoài Càn Khôn Tốn Chấn Khôn
Nữ Cấn Càn Đoài Cấn Ly Khảm Khôn Chấn Tốn
 
 

* Cách tính như sau:


Cách 1:
Lấy năm sinh âm lịch (Giả sử một người có ngày tháng năm sinh dương lịch là ngày 01/01/1981 nhưng xét về năm âm lịch thì người này vẫn còn ở năm Canh Thân nên khi tính cung mệnh ta phải lấy năm 1980) chia cho 9 ta có số dư. Lấy số dư đối chiếu bảng trên ta sẽ được cung mệnh nam hoặc nữ.

Thí dụ: Sinh năm 1980, lấy 1980 chia 9 ta có số dư là 9. Đối chiếu bảng trên ta tính được: nam sẽ thuộc cung Khôn; nữ sẽ thuộc cung Tốn.

- Sinh năm 1979, lấy 1979 chia 9 ta có số dư là 8. Đối chiếu bảng trên ta có nam và nữ đều thuộc cung Chấn.

Cách 2

Để tính nhanh hơn thì mọi người có thể sử dụng phương pháploại bỏ số 9. Thí dụ người sinh năm 1979 - bỏ 2 con số 9, còn lại 1+7 = 8, vậy nam nữ đều thuộc cung Chấn.
Người sinh năm 2012 vì không có con số 9 nào nên ta sẽ cộng 4 con số của số 2012 lại với nhau: 2+0+1+2=5. Đối chiếu với bảng trên thì nếu là nam sẽ thuộc cung Càn, nếu là nữ sẽ thuộc cung Ly.

Trong trường hợp tổng các con số cho ra kết quả lớn hơn 9 thì mọi người hãy lấy 2 con số của số này tiếp tục cộng lại với nhau sẽ cho ra kết quả. Thí dụ: Người sinh năm 1965, chúng ta bỏ một con số 9 cho ra kết quả: 1+6+5 = 12. Số 12 > 9 nên ta tiếp tục cộng: 1+2 = 3. Đối chiếu với bảng trên ta thấy người sinh năm 1965 nếu là nam sẽ thuộc cung Cấn, còn nếu là nữ sẽ thuộc cung Đoài.

->Bảng tra cứu cung mệnh của gia chủ

$$$-Sau khi tính được cung mệnh ta phân ra:

- Đông tứ trạch gồm có 04 hướng: Bắc; Nam; Đông; ĐôngNam.
Những người thuộc cung Khảm; Ly; Chấn; Tốn sẽ thuộc Đông Tứ Trạch. Nghĩa là những người thuộc Đông Tứ Trạch sẽ chọn được 4 hướng nhà tốt là Bắc; Nam; Đông; Đông Nam.

- Tây tứ trạch gồm 4 hướng còn lại là: Tây; Tây Bắc; Tây Nam và Đông Bắc.
Những người thuộc cung Càn; Khôn; Cấn; Đoài sẽ thuộc Tây Tứ Trạch. Nghĩa là những người thuộc Tây Tứ Trạch sẽ chọn được 4 hướng nhà tốt là: Tây Bắc; Tây Nam; Đông Bắc; Tây.
 

 * Trên thực tế rất có thể chúng ta đang ở trong ngôi nhà có hướng không hợp với

cung mệnh của chúng ta. Nghĩa là cung chúng ta thuộc Tây Tứ Trạch nhưng lại ở

trong ngôi nhà có hướng thuộc Đông Tứ Trạch. Thí dụ người thuộc cung Khôn

(thuộc tây tứ trạch) nhưng lại có căn nhà có hướng cửa chính quay về hướng Đông

Nam (phạm ngũ quỷ).Nếu gặp phải trường hợp này thì không vì thế mà chúng ta

quá lo lắng vì ngoài hướng nhà không tốt thì chúng ta còn có thể hóa giải bằng

cách điều chỉnh hướng bếp, hướng cửa phụ, chuyển đổi vị trí cửa chính theo cung

vị khác,… cho hợp với cung mệnh của chúng ta. Ngoài ra chúng ta còn có thể treo

thêm chuông gió hoặc sáo trúc ở trước hiên nhà (Chuông gió hay sáo trúc được áp

dụng và sử dụng rất rộng rãi. Nó có tác dụng đón lành tránh dữ, báo động và xua

đi những luồng khí dữ, mời chào những luồng khí trong lành dẫn tới ngôi

nhà); Dùng tấm thảm trải nền có màu hợp với cung bản mệnh đặt phía trong chính

giữa cửa chính (Tấm thảm có tác dụng chọn lọc khí tốt trong thiên nhiên tiếp thêm

luồng khí lành đó cho ngôi nhà của chúng ta); Lựa chọn màu sắc cho các vật dụng

sơn tường, gạch nền... hợp với cung mệnh của chúng ta; Thiết kế kích thước của

cửa chính và các cửa phụ của ngôi nhà theo các số đo tốt của thước lỗ bang...


Đặc biệt là nếu chúng ta luôn biết làm lành lánh dữ, hằng ngày luôn biết niệm Phật

tụng kinh thì mọi điều không tốt sẽ dần dần được hóa giải theo chiều hướng tốt đẹp hơn.

Bảng phụ lục liệt kê các màu sắc tương hợp với cung mệnh:

 
  KHẢM LY CHẤN TỐN CÀN KHÔN CẤN ĐOÀI
SINH KHÍ Xanh lục, xanh bích, chàm, tím, đen Xanh lục, xanh bích, chàm, tím, đen Xanh lục, đỏ, hồng, cam, tím Trắng, vàng kim, xanh bích, chàm, tím, xám Trắng, vàng, vàng kim, bạc Vàng, kem, đỏ, hồng, cam, tím Vàng, kem, đỏ, hồng, cam, tím Trắng, vàng, vàng kim, bạc
THIÊN Y Xanh lục, xanh bích, chàm, tím, đen Xanh lục, đỏ, hồng, cam, tím Trắng, vàng kim, xanh bích, chàm, tím, xám Xanh lục, đỏ, hồng, cam, tím Vàng
kem, nâu, cam, xám
Trắng, vàng, vàng kim, bạc Trắng, vàng kim, xanh bích, chàm, tím, xám Vàng
kem, nâu, cam, xám
PHÚC ĐỨC Xanh lục, đỏ, hồng, cam, tím Trắng, vàng kim, xanh bích, chàm, tím, xám Xanh lục, xanh bích, chàm, tím, đen Xanh lục, xanh bích, chàm, tím, đen Vàng
kem, nâu, cam, xám
Trắng, vàng, vàng kim, bạc Trắng, vàng kim, xanh bích, chàm, tím, xám Vàng
kem, nâu, cam, xám
PHỤC VỊ Trắng, vàng kim, xanh bích, chàm, tím, xám Xanh lục, đỏ, hồng, cam, tím Xanh lục, xanh bích, chàm, tím, đen Xanh lục, xanh bích, chàm, tím, đen Trắng, vàng, vàng kim, bạc Vàng,
kem, đỏ, hồng, cam, tím
Vàng,
kem, đỏ, hồng, cam, tím
Trắng, vàng, vàng kim, bạc
 

***Tham khảo thêm


 PHỤC VỊ : Có thể coi đây là cung cơ bản ổn định của mỗi tuổi. Được cung “Phục vị” là được nhàn hạ, ít phải lao động chân tay, không vất vả về thể xác. Được cung “phục vị” công danh, sự nghiệp ổn định, không bị quấy phá. Thực ra cung “phục vị” chưa phải là cung tốt nhất về công danh. Muốn tốt về công danh phải có thêm 2 cung “quan quý ” và ” quan tước” nữa.  Ở cung “phục vị” sẽ ít bệnh tật, tuổi thọ cao.  Căn nhà có cửa quay về hướng “phục vị” là một căn nhà có hướng tốt.
              
PHÚC ĐỨC : Có khi người ta còn gọi là cung “diên niên“, căn nhà có cửa quay về hướng “phúc đức” là gặp nhiều may mắn, có âm phù, dương trợ, dễ gặp quý nhân phù trợ. Người ta quan niệm có phúc, có đức là có hậu vận tốt, con cái thành đạt. (Người trồng cây cảnh người chơi, ta trồng cây đức để đời về sau).  Có câu “Khai môn “Phước Đức” – đại kiết xương, Niên niên tấn bửu đắc điền viên, Chủ tăng điền địa , kim ngân khí, Hữu sinh quý tử bất tầm thường”.
              
SINH KHÍ : Có sinh lực dồi dào, có sức khoẻ tốt. Đường con cái thuận lợi, đủ khả năng sinh đẻ đầy đủ con trai và con gái. Nhà có cửa quay về hướng sinh khí của chủ nhà là ngôi nhà ấm áp, đúng nghĩa là tổ ấm của mọi thành viên trong gia đình.
             
THIÊN Y : Nghĩa đen của “thiên y” là thuốc trời, nói khác đi là khi đau ốm dễ được gặp thầy gặp thuốc. Ngôi nhà có cửa quay về hướng thiên y là ngôi nhà khi chủ nhà đau ốm sẽ được gặp thầy, gặp thuốc (giải bệnh dễ dàng, nhanh chóng tai qua nạn khỏi).
              
NGŨ QUỶ : Hay bị kẻ xấu quấy phá.  Hay bị cản trở về đường phấn đấu trong sự nghiệp. Hay bị dèm pha phá đám cản trở về đường nhân duyên. Những người sống trong ngôi nhà có cửa quay về hướng “ngũ quỷ” thực sự rất bực bội khó chịu , dễ va chạm cãi cọ, mệt mỏi về sức khoẻ, bất hoà trong quan hệ gia đình, không may mắn trong sự nghiệp.
             
HOẠ HẠI :  Nhà có cửa quay về hướng “hoạ hại” là những người sống ở đó hay gặp những tai hoạ bất ngờ, khi thì thiên nhiên gây khó khăn cho việc lao động sản xuất (mưa bão, lũ lụt, sâu bệnh gây mất mùa), khi thì kẻ thù gây khó khăn cho cuộc sống. Nhiều khi là tai bay vạ gió hoặc những oan trái bất ngờ giáng xuống cuộc sống yên bình. Trong nhà thường có người có bệnh tật bẩm sinh, bệnh mãn tính, hoặc bệnh nan y.
            
LỤC SÁT : Nhà có cửa quay về hướng “lục sát” là ở đó có sự thiệt hại về người và của (hiểu ngắn gọn : “lục sát” là mất người, mất của). Khi sinh nở không khéo sẽ bị xảy thai hoặc trẻ sơ sinh khó nuôi. trong nhà có thể có người chết trẻ. Đồ đạc trong nhà hay bị mất mát, thất thoát. Nhiều khi tiền của không cánh mà bay.
            
TUYỆT MỆNH : Có khi gọi là “tuyệt mạng“, không phải là chết người như nhiều người lầm tưởng. “Tuyệt mệnh” có thể hiểu là một mình một tính cách, Có phương pháp tư duy không giống ai, hay trong một nhà, mỗi thành viên có một cách sống khác nhau, không đồng nhất quan điểm trong mọi góc độ của cuộc sống. Dễ dẫn đến chia ly về tình cảm (xa nhau thì tốt) “Tuyệt mênh” là mối liên lạc với những ngưới thân yêu hoặc bị xa cách, hoặc bị đổ vỡ. Những người trong nhà phải tự lập bươn chải, ít có được sự giúp đỡ từ mọi phía.
 

Chọn màu sắc may mắn cho ngôi nhà theo phong thủy


Theo phong thủy, có ba cấp độ hiệu quả khi dùng màu sắc và tương ứng với mỗi góc nhà là màu tốt nhất, màu bình thường và màu cấm kỵ.

Bài trí nhà cửa theo phong thủy có liên quan mật thiết đến việc chọn lựa màu sắc và cách phối hợp các loại màu sắc đó với nhau. Lý do là mỗi màu sắc có tác dụng tốt nhất ở mỗi góc nhà hay góc phòng.

Góc Nam: Màu tốt nhất là màu đỏ và da cam. Màu trung bình là màu vàng, xanh lục. Màu cấm kỵ là màu đen và xanh dương.

Góc Bắc: Màu tốt nhất là đen và xanh dương. Màu trung bình là trắng, bạc. Màu cấm kỵ là màu vàng và nâu nhạt.

Góc Tây: Màu tốt nhất là trắng và xám. Màu trung bình là màu bạc, vàng. Màu cấm kỵ là đỏ và da cam.

Góc Đông: Màu tốt nhất là xanh lục, nâu. Màu trung bình là đen, xanh dương. Màu cấm kỵ là trắng, bạc.

Góc Đông Nam: Màu tốt nhất là xanh lục nhạt. Màu trung bình là xanh nhạt. Màu cấm kỵ là trắng và xám.

Góc Tây Nam: Màu tốt nhất là vàng, nâu nhạt. Màu trung bình là đỏ, da cam. Màu cấm kỵ là xanh lục, nâu.

Góc Đông Bắc: Màu tốt nhất là vàng, nâu nhạt. Màu trung bình là đỏ, da cam. Màu cấm kỵ là xanh lục, nâu.

Góc Tây Bắc: Màu tốt nhất là trắng, bạc. Màu trung bình là xám, vàng. Màu cấm kỵ là đỏ, da cam.

 

Một ngôi nhà hợp phong thủy tối thiểu phải đáp ứng được những yếu tố sau:


1.Nhiệt độ nhà bếp không nên quá cao dễ làm con người bực tức, nóng nảy, sản sinh mâu thuẫn, xung đột. Nên bố trí ở vị trí thoáng đãng, hoặc lắp quạt thông để giữ cho nhiệt độ điều hoà.

2.Ánh sáng trong phòng phải đầy đủ, tránh xa cảnh tối tăm ẩm thấp. Mỗi căn phòng đều cần có ánh sáng mặt trời hay đèn chiếu sáng, nếu có hành lang gấp khúc cần bố trí đèn tại các vị trí thiếu sáng.

3.Không khí trong nhà ở cần phải thường xuyên được thay mới, có sự lưu thông với bên ngoài. Không nên sợ bụi bặm vào nhà mà không mở cửa sổ vì dễ sinh bệnh tật.

4.Nhà vệ sinh không được ẩm ướt, tích tụ lưu lại các mùi vị khó chịu. Nên lắp đặt quạt hút gió. Rác thải cũng nên được thường xuyên dọn dẹp.

5.Phòng ngủ không nên đối viện với cửa ra vào chính. Nếu không dễ dẫn đến làm chủ nhân thất thoát tài sản hoặc sinh bệnh tật. Trên cửa phòng ở nên bố trí rèm và quạt thông gió.

6.Không nên bố trí các cửa phòng ngủ đối diện nhau dế sinh bầu không khí cạnh tranh cao thấp. Nên lắp rèm che hoặc luôn đóng của buồng.

7.Trước cửa lớn kị rác bẩn tích tụ. Không để đồ vật cản trở ở cửa chính dẽ làm người sinh bệnh tật.

8.Tư thế giường nằm nên dựa vào núi hoặc bức tường. Tránh mộng mỵ, tính tình thất thường.
Tóm lại->àMuốn tránh thất thoát tài sản quý giá, những vị trí bị sứt mẻ, rò rỉ, nứt nở cần sửa chữa ngay. Phòng ở cần sạch sẽ ngăn nắp, tránh côn trùng, chuột rắn ở trong phòng.

- ->>>>Hi vọng sau khi tham khảo những kiến thức trên quý khách hàng có thể chọn cho mình những căn hộ hợp nhất với mình


Note: Mọi thứ chỉ mang tính tương đối

Trân trọng: Mis Hiền
......................................
Hotline: 0983 169 020

Kiến Thức Phong Thủy Cần Biết Trước Khi Mua Nhà

Hỗ Trợ Trực Tuyến

ava-2
Phạm Thị Hiền
 0983 169 020

Khuyến Mãi SỐC

Tin mới nhất

Bán chung cư mini Nguyễn Văn Cừ 32m2 -50m2 từ 740tr/căn, 3 mặt thoáng Một dự án đang sốt nhất quận Long Biên Hiện Nay . Những ai ...
Chủ đầu tư trực tiếp bán chung cư mini Xuân Đỉnh mới chỉ hơn 500tr/cănDự án Chung cư mini Xuân Đỉnh mở ra một cơ hội mới cho ...
Mặt bằng chung cư mini Võ Chí Công – Tây Hồ : Căn 31m2 - 32 – 50m2Cập nhập mặt bằng chung cư mini Võ Chí Công  - ...