Công Ty: Cổ Phần Tư Vấn Và Đầu Tư Đất Vàng Kinh Đô

Địa Chỉ: Tầng 3 - 209 Trung Kính - Cầu Giấy (Tòa Nhà BIDV Cầu Giấy)

Hotline: 0983 169 020
update bởi Canhohanoigiare.com trong Tin tức
Nhận định của chuyên gia về thị trường Bất Động Sản 2015

Thị trường Bất Động sản đang ấm dần lên từ cuối năm 2013 đến nay. Với tín hiệu tích cực từ thị trường, giao dịch ngày càng tăng lên theo từng tháng đặc biệt với phân khúc nhà giá rẻ “Chung cư mini”  đang là cơn sốt trên thị trường Bất Động Sản hiện nay.

 
Ông Vũ Văn Phấn- Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS, Bộ Xây Dựng: Bất động sản 2015 sẽ tốt và còn tốt hơn
 
Trải qua thời kỳ “sốt nóng” 2008 – 2009, thị trường đi vào trầm lắng, giá giảm 20 – 30%, có khu vực giá đã giảm 50% thì đến nay đã giữ ổn định và tiếp cận gần với giá trị thực. Đó là những điều rất tích cực của một thị trường BĐS bền vững. Thêm vào đó, tín dụng BĐS tăng, nhu cầu vay BĐS tăng, ngân hàng dễ dàng hơn trong việc cho vay mua BĐS.

Năm 2015, với đà đi lên của hơn một năm nay, cộng với những tích cực từ Luật nhà ở, Luật kinh doanh BĐS sửa đổi thông qua vừa rồi, mở rộng hơn đối tượng người nước ngoài tham gia vào thị trường. Đối tượng có nhu cầu nhà ở tăng lên. Chuyện tồn kho BĐS, nhất là những sản phẩm cao cấp sẽ giải quyết, tiêu thụ tốt hơn. Thị trường 2015 chắc chắn sẽ tốt như 2014 vừa rồi và còn tốt hơn.

Thị trường 2015 giao dịch sôi động, thanh khoản tăng, giá cả ổn định, có chăng chỉ nhích lên chút song dẫn tới sốt nóng lạnh không có. Nguồn cung nhiều, dồi dào: sản phẩm hoàn thiện, đang làm móng, chuẩn bị xây mới.

Phân khúc bình dân vẫn sẽ là chủ đạo của thị trường: Nội thành giá dao động 20 – 27 triệu đồng/m2; Ngoại thành  giá dao động 15-17triệu đồng/m2. Khách hàng có nhiều sự lựa chọn.

 Năm 2015 nguồn cung sẽ an toàn pháp lý, đảm bảo tiến độ xây dựng hơn. Cũng trong năm nay, phân khúc cao cấp sẽ có sự đột biến nhất là ở loại hình đất nền. Thậm chí đất nền có khả năng tăng giá trở lại.

Tuy nhiên, về vấn đề đầu tư, đầu cơ sẽ vấn còn dè dặt, nghe ngóng chưa chắc chắc, bởi thị trường còn khó khăn, diễn biến thoát khỏi sụp đổ vẫn còn yếu. Hơn nữa, 2015 thị trường đang chập chững bước vào vòng quay mới, các hệ lụy dự án còn nhiều, sức mua yếu, công ăn việc làm chưa ổn định.
 
Với sự ổn định của kinh tế vĩ mô, lãi suất giảm, nguồn cầu của dân có thực, năm 2015 thị trường sẽ sôi động và vẫn sẽ luôn có 3 phân khúc: cao, trung và thấp cấp song hành với những khách hàng riêng.

Song tiếp tục đà 2014 phân khúc trung cấp trên dưới 20 triệu đồng/m2, diện tích vừa phải sẽ được đón nhận nhiều hơn chứ không phải phân khúc thấp. Bởi căn hộ giá thấp thì bao giờ vị trí cũng ở xa, hạ tầng kỹ thuật và xã hội chưa thể đồng bộ và hiện đại.

Người mua sử dụng đều cân nhắc những yếu tố đó. Hơn nữa, năm 2012, 2013 thị trường đã ra quá nhiều phân khúc bình dân. Trong những năm tiếp theo, khi đời sống người dân được nâng lên, chung cư tầm trung được đầu tư đầy đủ tiện ích sẽ được người dân lựa chọn hơn.

Tuy nhiên, khoảng quý II – III/2015 có khả năng thị trường sẽ điều chỉnh nhịp, chững lại do lượng cung ra từ đầu năm khá lớn. Thị trường có thanh khoản cao, giá nhiều dự án tăng lên nhưng khó có thể xảy ra hiện tượng “sốt ảo” bởi nhu cầu đầu tư, đầu cơ hiện nay không nhiều, phần lớn là nhu cầu ở thực và đầu tư dài hạn. Nhưng đến khoảng cuối 2015 tình hình kinh tế duy trì được sự ổn định thì xu hướng đầu tư sẽ tăng cao.

Năm 2015 thị trường tiếp tục hướng đến các sản phẩm có vị trí và chất lượng tốt, tiến độ xây dựng đảm bảo và quản lý chuyên nghiệp. BĐS  2015 sẽ  phát triển tốt trên đà củng cố của nhiều mặt

+Niềm tin khách hàng
+Chủ đầu tư
+Sản phẩm
+Chất lượng sản phẩm và tiến độ dự án.

(Theo nguồn: http://cafef.vn/bat-dong-san/chuyen-gia-nhan-dinh-ve-thi-truong-bat-dong-san-2015)
 
 
 

Nhận định của chuyên gia về thị trường Bất Động Sản 2015

Hỗ Trợ Trực Tuyến

ava-2
Phạm Thị Hiền
 0983 169 020

Khuyến Mãi SỐC

Tin mới nhất

Bán chung cư mini Nguyễn Văn Cừ 32m2 -50m2 từ 740tr/căn, 3 mặt thoáng Một dự án đang sốt nhất quận Long Biên Hiện Nay . Những ai ...
Chủ đầu tư trực tiếp bán chung cư mini Xuân Đỉnh mới chỉ hơn 500tr/cănDự án Chung cư mini Xuân Đỉnh mở ra một cơ hội mới cho ...
Mặt bằng chung cư mini Võ Chí Công – Tây Hồ : Căn 31m2 - 32 – 50m2Cập nhập mặt bằng chung cư mini Võ Chí Công  - ...